Bugi xe máy

ĐỒNG HÀNH TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG CỦA BẠN

Bugi xe máy

Bugi là bộ phận của hệ thống đánh lửa, giữ vai trò đốt cháy nhiên liệu và sản sinh công suất vận hành cho xe. Mặc dù có độ bền cao nhưng khuyến nghị, người đi xe máy phải chủ động thay thế bugi định kỳ, để giảm thiểu vấn đề như “hao” xăng, chết máy hoặc tăng tốc kém.
  • - +
  • 118

Thay thế bugi định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, góp phần đem lại cho người dùng các lợi ích thiết thực sau:

2.1. Giúp động cơ vận hành tốt hơn

Theo thời gian sử dụng, bugi có khuynh hướng mòn đi, đồng thời khoảng cách giữa hai điện cực vượt quá khả năng của hệ thống đánh lửa, dẫn đến tạo ra tia lửa yếu, khiến động cơ vận hành kém. Để khắc phục điều này, thay thế bugi là việc làm cần thiết, giúp động cơ hoạt động hiệu quả, đảm bảo tính an toàn và không gây ra phiền toái cho người dùng.

2.2. Tiết kiệm nhiên liệu

Bugi có nhiệm vụ đánh lửa trong động cơ xe. Vì vậy, giữ cho bugi ở trạng thái tốt là quan trọng đối với quá trình đốt cháy nhiên liệu. Nếu bugi không hoạt động ổn định, điều này làm cho nhiên liệu không thể cháy hết khỏi động cơ. Kết quả là đi xe dễ bị tốn xăng, tăng tốc kém và giảm số km.

2.3. Tránh tình trạng xe chết máy

Nếu chạy xe vượt quá 10.000 km mà vẫn chưa thay bugi hoặc đến khi bugi “chết” không thể đánh lửa, lúc này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình khởi động xe, mà còn gây ra tình trạng chết máy dọc đường.

2.4. Không ảnh hưởng linh kiện khác

Thay bugi xe máy mỗi 10.000km vừa tăng hiệu quả vận hành của động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, vừa hạn chế ảnh hưởng đến linh kiện khác như ắc quy, pít tông hoặc ống xả khí.

3. Cách kiểm tra bugi của xe máy

Để xác định bugi xe máy có còn hoạt động tốt hay không, dưới đây là một số cách kiểm tra:

  • Dựng chống đứng, nổ máy của xe đến khi máy nóng thì tăng số ga cao hơn. Bugi xe máy vẫn hoạt động ổn định, nếu bạn không nghe thấy tiếng nổ lạ, xe không phun khói đen và số vòng quay động cơ tăng lên đều đặn.
  • Khởi động xe dễ dàng cũng là một cách kiểm tra bugi có còn tốt không.
  • Sau khi xe chạy được 2.000km, hãy tháo rời bugi để kiểm tra cực nến sạch. Nếu cực nến vẫn còn màu gạch non như bình thường thì chứng tỏ bugi xe máy vẫn chưa đến lúc thay thế.

Bạn có thể tháo rời nến và nối với dây cao áp. Sau đó, đặt phần kim loại của chân nến vào vơ máy, bắt đầu quan sát tia lửa nến. Nếu tia lửa dài có màu xanh, không có tia lửa bắt cầu vồng và chạy xung quanh hai cực thì điều này đồng nghĩa, bugi vẫn còn hoạt động ổn định.

 

khi nào nên thay bugi xe máy 2

Khởi động xe dễ dàng là một trong những cách kiểm tra bugi xe máy liệu có còn hoạt động tốt không.

4. Cách lựa chọn bugi xe máy phù hợp

Dựa vào phân khối và tốc độ của mỗi xe, bugi được thay thế có thể khác nhau. Cụ thể, bugi bao gồm hai loại: bugi nóng và bugi lạnh. Độ nóng, lạnh của bugi thông thường dựa vào chỉ số nhiệt và sứ cách nhiệt. Nếu chỉ số nhiệt càng cao thì bugi càng lạnh và sứ cách nhiệt càng dày thì bugi càng nóng.

Đối với xe phân khối nhỏ, động cơ xe có tỷ số nén thấp hoặc xe thường xuyên chạy quãng đường ngắn thì người dùng nên sử dụng bugi nóng để phù hợp với động cơ. Ngược lại, xe có phân khối lớn, động cơ xe có tỷ lệ nén cao và thường xuyên đi đường dài thì bugi lạnh là lựa chọn tốt nhất.

Sản phẩm cùng loại

line

0
Zalo
Hotline